Đoàn khối tổ chức lễ tổng kết, trao giải hội thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” lần thứ 2, hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) năm 2023
Chiều ngày 07/11/2023, tại Hội trường Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Ban Thường vụ Đoàn khối tổ chức lễ trao giải hội thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” lần thứ 2 năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Lữ Công Tạo – Phó Bí thư Đảng ủy khối; Nguyễn Trọng Nhân – Đảng ủy viên, UVTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối; Nguyễn Minh Trí – Phó Bí thư Đoàn khối; Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối; đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc và 10 thí sinh xuất sắc nhất tại hội thi cùng tham dự.

Quang cảnh hội thi

Hội thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến (diễn ra từ ngày 15/10/2023 – 25/10/2023). Thí sinh sẽ đăng ký tham gia cuộc thi bằng hình thức trực tuyến trên máy tính hoặc trên điện thoại thông minh có kết nối internet thông qua địa chỉ tại trang web http:timhieuphapluat.doankhoitravinh.vn.  Theo đó, các thí sinh sẽ trả lời lần lượt 30 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 15 phút, với tổng 30 điểm, mỗi thí sinh được thi tối đa 03 lần/ngày. Trong tất cả các lần thi, lần thi nào có điểm số cao nhất sẽ lấy làm điểm xếp hạng của tài khoản đó.

Nội dung câu hỏi xoay quanh các Luật như: Luật Thanh niên 2020; Luật Trẻ em 2016; Luật Phòng, chống ma túy 2021; Luật Phòng, chống tác hại rượu bia 2019; Luật An ninh mạng 2018; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007, Luật Tiếp cận thông tin 2016; Luật Bình đẳng giới 2006; Bộ Luật Dân sự 2015, Bộ Luật Hình sự 2015; Luật Lao động 2019; Luật Hôn nhân và gia đình 2014, Luật Cán bộ công chức, viên chức 2019.

Hội thi đã thu hút trên 1.676 thí sinh tham gia với 5.028 lượt thi. Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Vương - Chi đoàn Viễn thông Trà Vinh; thí sinh Lê Ngọc Ngân Linh và Lữ Thị Trúc Phương (Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh) đoạt giải Nhì; giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Như Ý và Trần Nguyễn Nguyên Chương (Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 04 giải khuyến khích cho các thí sinh Lý Thành Vinh – Chi đoàn Viễn thông Trà Vinh, thí sinh Hà Quang Điền, Võ Hoàng Phúc và Trần Thanh Ngân (Đoàn cơ sở Sở y tế Trà Vinh).

Đồng chí Lữ Công Tạo – Phó Bí thư Đảng ủy khối (bìa phải) và đồng chí Nguyễn Trọng Nhân – Đảng ủy viên, UVTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối (bìa trái)  trao giấy khen

cho các cá nhân đoạt giải nhất,nhì hội thi

Đây là hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam (9/11)”. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và hình thành nếp sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trong cán bộ, đoàn viên thanh niên; tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của pháp luật trong đời sống và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý Nhà nước, kinh tế xã hội và cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới, đa dạng các hình thức trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình hiện nay.

Tin, ảnh: ANH DUY