Hội Cựu chiến binh Khối tặng Bảo hiểm y tế và quà cho hộ nghèo tại huyện Trà Cú

Ngày 16/12, Hội Cựu chiến binh khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND xã Hàm Tân, huyện Trà Cú tổ chức tặng thẻ Bảo hiểm Y tế và quà cho các em học sinh và người dân nghèo của xã Hàm Tân, huyện Trà Cú. Đến dự có ông Nguyễn Can Trường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, ông Lê Mến - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh.

 

anh tin bai

Tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sinh nghèo.

Tại đây, Hội Cựu chiến binh khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh và Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh đã trao tặng 50 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và 42 thẻ Bảo hiểm y tế cho  42 em học sinh nghèo của xã, 20 thẻ Bảo hiểm y tế cho 20 gia đình hội viên hội cựu chiến binh của xã Hàm Tân. Tổng trị giá quà và thẻ Bảo hiểm y tế là trên 60 triệu đồng, do Hội cựu chiến binh khối Các cơ quan và Doanh nghiệp vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Ông Nguyễn Can Trường - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh cho biết: Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam 06/12. Thông qua chương trình này, nhằm giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vơi đi một phần khó khăn trong cuộc sống và các em học sinh nhà có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện mua được Bảo hiểm y tế, để các em được hưởng chế độ Bảo hiểm y tế. để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, ổn định cuộc sống, đồng thời góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn của xã.

Theo lãnh đạo UBND xã Hàm Tân, huyện Trà Cú cho biết: qua điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo trong năm 2023 hiện còn 64 hộ nghèo, 102 hộ cận nghèo, tổng số người dân tham gia Bảo hiểm y tế trên 6.600 người đạt 94,18% so với dân số, tỷ lệ tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện 107 người đạt 85,6% so với Nghị quyết.

anh tin bai

Trao quà cho hộ nghèo.

Từ đầu năm 2023 đến nay Hội Cựu chiến Binh khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã vận động các mạnh thường quân tặng 97 thẻ Bảo hiểm y tế và 100 phần quà cho các em học sinh và hộ nghèo trong tỉnh. Tổng trị giá thẻ Bảo hiểm Y tế và quà trị giá gần 100 triệu đồng./

                                                    Thực hiện: Ngọc Hồng

 

1 2 3 4 5  ... 
VĂN BẢN MỚI
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 36
  • Trong tuần: 1 524
  • Tất cả: 759544