Đoàn khối ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” đợt 2 tại xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú
Sáng ngày 23/7/2023, Ban Thường vụ Đoàn khối phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú tổ chức ra quân chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” đợt 2 với sự tham gia của trên 100 chiến sỹ (trong đó 40 chiến sĩ tình nguyện là đoàn viên, thanh niên trực thuộc Đoàn khối và lực lượng thanh niên địa phương) cùng tham gia thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” đợt 2, năm 2023

Trong đợt 2, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức trao tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách (mỗi phần trị giá 500.000 đồng); tặng 40 thùng bánh Green Food (là loại bánh ngũ cốc dinh dưỡng có các loai hạt, chocolate, mật ong, dầu hướng dương…) do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh hỗ trợ. Ngoài ra, Đoàn khối còn phối hợp với lực lượng tại địa phương thực hiện công trình rãi đá, nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn dài 200m tại ấp Bến Nố, xã Tân Hiệp; ra quân cắt tỉa cây xanh, dọn vệ sinh tuyến đường hoa tại ấp Sóc Ruộng với chiều dài hơn 01km; thực hiện vớt lục bình trên tuyến kênh thuộc ấp Ba Trạch.

Tặng 40 thùng bánh Green Food

Bàn giao “Ngôi nhà tuổi trẻ” cho đoàn viên Kim Thị Na ngụ tại ấp Sóc Ruộng, xã Tân Hiệp (căn thứ 5)

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiết thiết Trà Vinh bàn giao 01 căn “Ngôi nhà tuổi trẻ” cho đoàn viên Kim Thị Na ngụ tại ấp Sóc Ruộng, xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú. Tại đây, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân – UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối đã gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình cố gắn vươn lên trong cuộc sống. Trước đó, Đoàn khối đã tiếp nhận và bàn giao công trình thanh niên“tuyến đèn năng lượng điện mặt trời” tại xã Long Hiệp với hơn 50 bóng đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời với chiều dài 2km. Tổng kinh phí tổ chức hoạt động trong chiến dịch đợt 02 là 172.400.000 đồng.

Tin, Ảnh: Anh Duy