Đoàn khối tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2022
Sáng ngày 12/10/2022, tại hội trường Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh. Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu TP. Cần Thơ tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2022, chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Lâm Chí Trung (giữa) – Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” 2022 -2027

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên tham gia. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được sàng lọc, xét nghiệm, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết quả đã thu được 207 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh.

Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn Khối trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” nhiệm kỳ 2022 - 2027, với 75 ĐVTN thuộc Đoàn ủy Sở Y tế và Đoàn ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong đó, Ban Chủ nhiệm 05 thành viên, do đồng chí Nguyễn Chiêu Vương, Phó Bí thư Chi đoàn Bệnh viện Sản - Nhi (thuộc Đoàn ủy Sở Y tế) làm chủ nhiệm.

Đoàn viên, thanh niên tham gia Hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là chương trình được Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Đoàn khối đối với các hoạt động an sinh xã hội. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tin, ảnh: ANH DUY