Thí sinh Nguyễn Nhã Phương đoạt Giải nhất Hội thi Olympic Tiếng anh dành cho cán bộ, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp năm 2022
Ngày 20/8/2022, tại Hội Trường Khách sạn Cửu Long. Ban Thường vụ Đoàn khối tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng anh” dành cho cán bộ, đoàn viên thanh niên khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh năm 2022. Tham gia Hội thi có 62 thí sinh là cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối công chức, viên chức thuộc các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối

Thí sinh Nguyễn Nhã Phương – Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành  tham gia vòng “Tranh tài”

Hội thi diễn ra trong một ngày qua đó các thí sinh sẽ trải qua 03 vòng thi gồm: Vòng  “thi trực tuyến”, Vòng thi “Thuyết trình” và Vòng thi “Tranh tài”. Với các nộ dung thi - Kiến thức cơ bản bằng tiếng anh gồm: kiến thức lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; Kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Di chúc của Bác và tư tưởng Hồ Chí Minh; Kiến thức cơ bản về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia thành viên ASEAN; các kiến thức chung về tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; các tổ chức quốc tế mà Việt Nam tham gia làm thành viên và những thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội của  đất nước, của tỉnh Trà Vinh; kiến thức Lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam; Một số kiến thức về lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào; các nhân vật lịch sử, địa danh, di tích trong nước và tỉnh Trà Vinh; Một số câu hỏi khác về ngữ pháp, từ vựng, các câu giao tiếp tiếng Anh.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh

Đây là, sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối công chức, viên chức có cơ hội được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác; đồng thời phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong ứng dụng nâng cao khả năng thực hành ngoại ngữ, góp phần phát triển phong trào học tập ngoại ngữ trong đoàn viên, thanh niên và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Nhã Phương đến từ Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành; giải Nhì thuộc về thí sinh Lý Giai Mẫn đến từ Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành; thí sinh Thái Kim Ngân đến từ Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh và thí sinh Nguyễn Huỳnh Gia Huy đến từ Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành đồng giải ba cùng 05 giải khuyến khích cho các thí sinh. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 06 phần quà cho các thí sinh tham gia tốt các phần thi tổng kinh phí trên 10.000.000 đồng.

Tin, ảnh: Anh Duy