Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022
Ngày 19/01/2022, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Phước Trãi, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Khối; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối.

Tại Hội nghị, đại biểu được xem phóng sự hoạt động Công tác Đoàn trong năm 2021, với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”. Năm 2021, Ban Thường  Đoàn khối đăng ký về Tỉnh đoàn thực hiện 03 công trình thanh niên tổng trị giá 400 triệu đồng; đồng thời, các cơ sở Đoàn đăng ký thực hiện 15 công trình; 43 phần việc thanh niên góp phần tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương, tổng kinh phí thực hiện trên 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức triển khai cho ĐVTN nghiên cứu, học tập thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, nền tảng số, được 627 cuộc có 18.545 lượt đoàn viên tham gia.  Đặc biệt, Ban Thường vụ Đoàn khối tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu trắc nghiệm học tập trực tuyến, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Luật Thanh niên (sửa đổi năm 2020) được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ngoài ra, Đoàn khối vận động kinh phí xây dựng mới 07 căn nhà nhân ái, thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” chiều dài 1,5 km, xây dựng mới 02 khu vui chơi cho các em thiếu nhi; Thăm tặng 40 phần quà gia đình chính sách, neo đơn; 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trồng mới 6.500 cây xanh; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân được 782 suất; tặng 100 lá cờ tổ quốc cho huyện Trà Cú xây dựng nông thôn mới; vận động ĐVTN hiến máu tình nguyện được 640 đơn vị máu,... với tổng kinh phí thực hiện 1.5 tỷ đồng.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Ban Thường vụ Đoàn khối vận động các tổ chức, cá nhân và chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc kết nối, huy động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân với tổng giá trị trên 800 triệu đồng. Trong năm, Ban Thường vụ Đoàn khối cùng các cơ sở đoàn trực thuộc vận động kinh phí trao tặng 2.993 phần quà gồm học bổng, dụng cụ học học, góc học tập,.. cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 650 triệu đồng. Đông thời, kết nạp mới 282 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó giới thiệu 90 đoàn viên ưu tú cho đảng qua đó kết nạp 84 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng (trong đó có 04 em học sinh được kết nạp vào đảng)

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Khối đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua cho Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có thành tích xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong năm 2021, Hội nghị đã thảo luận đề ra chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 với 10 chỉ tiêu cơ bản, hướng tới lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin, ảnh: ANH DUY