Tin hoạt động Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan và doanh nghiệp

Hòa cùng khí thế của những ngày đầu năm học mới 2021-2022. Ngày 04/10/2021, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp trao tặng công trình Khu vui chơi cho thiếu nhi tại Nhà văn hóa ấp Tân Trung Giồng A, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu cần. Công trình gồm các thiết bị trò chơi như Thang tay, Cầu dây, Xích đu, Bập bênh do đoàn viên thanh niên Khối cơ quan thiết kế và cùng đoàn viên thanh niên địa phương thực hiện lắp đặt trên tổng diện tích 80m2  với tổng kinh phí thực hiện 20.000.000đ (trong đó Đoàn khối ủng hộ 15.000.000đ, số còn lại do địa phương vận động thêm). Công trình hoàn thành đưa vào hoạt động cũng là lúc các em học sinh chuẩn bị cấp sách đến trường sau những ngày dài thực hiện giản cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là công trình thứ hai nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” của Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp thực hiện (trước đó cũng thực hiện và bàn giao 01 công trình sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi tại Nhà Văn hóa ấp Qui Nông A, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành).

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân – Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp bàn giao điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi cho đơn vị Xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành

Nhân hoạt động bàn giao công trình tại Xã Hiếu Trung, được biết có 03 em học sinh đang học tại trường THCS Hiếu Trung, Trường Tiểu học Hiếu Trung B và Trường THPT Hiếu Tử, có hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ (trong này có 02 anh em ruột, em Lương Minh Nhật, sinh năm 2010, đang học lớp 6, tại trường THCS Hiếu Trung và em Lương Minh Thư, sinh năm 2012, đang học lớp 4 Trường Tiểu học Hiếu Trung, cùng mất cha, mẹ, hiện đang sống nương tựa vào nhau tại ấp Tân Trung Giồng B, xã Hiếu Trung). Em Võ Thị Ngọc Trân, sinh năm 2006, đang học lớp 10 tại Trường THPT Hiếu Tử, ngụ tại ấp Tân Trung Giồng A, xã Hiếu Trung, mẹ mất, cha thì bệnh nên điều kiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Nhân dịp này, thay mặt tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Bí thư Đoàn Khối đến thăm và trao tặng mỗi em một suất học bỗng trị giá 1.000.000đ và qua đó động viên tinh thần các em vượt qua những khó khăn mất mát trong cuộc sống, cố gắng học tập tốt, chăm ngoan nghe lời thầy, cô, tích cực tham gia vào các phong trào Đoàn, Đội tại địa phương.

Tin, ảnh: HOÀN THIỆN