Sáng ngày 28/10, Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh hội nghị giao ban Bí thư chi bộ quý III năm 2022, báo cáo kết quả thực hiện Quy định số 4495 của Tỉnh ủy Trà Vinh và Quy định 324 của Đảng ủy Khối gắn với xây dựng và thực hiện quy định chuẩn mực đạo đức của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức. đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ cơ sở, các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Qua hơn 03 năm thực hiện Quy định số 4495 ngày 10/04/2019 của Tỉnh ủy Trà Vinh và Quy định số 324 ngày 11/06/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh gắn với xây dựng và thực hiện quy định chuẩn mực đạo đức của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, Đảng ủy khối đã triển khai, quán triệt đến cán bộ, đảng viên về nội dung của của quy định được 326 cuộc, có trên 5.600 lượt cán bộ, đảng viên tham gia đạt 99,6%. Đảng ủy khối chỉ đạo các đảng ủy, chi bộ trực thuộc đưa nội dung của hai quy định vào nghị quyết hàng năm và chương trình công tác quý, 6 tháng để triển khai thực hiện, Cấp ủy, người đứng đầu các chi bộ các cấp luôn giữ vững kỷ luật, kỷ cương hành chính chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên. Công tác rà soát, sửa đổi, bổ sung xây dựng quy định chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên, đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ chú trọng xây dựng văn hóa ứng xử, văn hóa công sở được cấp ủy, người đứng đầu và cán bộ, đảng viên các cơ quan, đơn vị quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Tám – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đề nghị các cấp ủy đảng, đảng viên trong toàn đảng bộ đề cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Cấp ủy, tổ chức đảng, chi bộ, Ủy ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu. Lãnh đạo có hiệu quả công tác phê bình, tự phê bình trong đảng, đẩy mạnh thực hiện mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung quy định về chuẩn mục đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ, gắn với chức năng nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị./

Tin, ảnh: Ngọc Hồng