Thí sinh Lê Hoàng Phi đạt giải Nhất hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp Đảng bộ Khối CCQ-DN tỉnh
Chiều nay (20/10), Ban Chỉ đạo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp (CCQ-DN) tỉnh tổ chức bế mạc Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp Đảng bộ Khối năm 2023; hội thi diễn ra trong 03 ngày 18, 19 và 20/10.

Đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao giải Nhất cho thí sinh Lê Hoàng Phi.

Dự lễ bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, phụ trách chỉ đạo toàn diện Đảng bộ Khối; Phạm Quốc Thới, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh; Thường trực Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp Đảng bộ Khối; đại diện cấp ủy chi bộ, đảng bộ cơ sở và các thí sinh, cổ động viên cổ vũ hội thi.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Lê Hoàng Phi, Phó Bí thư Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh; giải Nhì cho thí sinh Võ Minh Nhựt, Bí thư Chi bộ Tổng hợp trực thuộc Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy và thí sinh Huỳnh Thanh Bình, Phó Bí thư Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; giải Ba cho các thí sinh: Sơn Huỳnh Tha (Phó Bí thư Chi bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy), Nguyễn Thị Hải Yến (Phó Bí thư Chi bộ I, Đảng ủy Tòa án Nhân dân tỉnh), Võ Thị Huyền (Phó Bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần Du lịch Trà Vinh); trao 10 giải Khuyến khích và 02 giải phụ cho thí sinh trả lời câu hỏi lý thuyết hay nhất, thí sinh trả lời câu hỏi tình huống hay nhất.

Đồng chí Phạm Quốc Thới, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh trao giải Nhì thí sinh Võ Minh Nhựt (bìa trái) và thí sinh Huỳnh Thanh Bình.

Phát biểu bế mạc hội thi, đồng chí Trần Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, các bộ phận giúp việc trong quá trình tham gia tổ chức hội thi; cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi. Đặc biệt là hơn 50 thí sinh tiêu biểu đại diện cho các chi bộ, đảng bộ cơ sở tham dự hội thi đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, thực hiện đầy đủ, tốt các phần thi.

Đồng chí Trần Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh trao giải Ba cho các thí sinh.

Kết quả hội thi khẳng định, đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ Khối, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên về vai trò hạt nhân, vai trò lãnh đạo, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ. Đây cũng là dịp để các đồng chí bí thư chi bộ khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ thực hiện nhiệm vụ; giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh trao giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Để hội thi tiếp tục lan tỏa, đồng chí Trần Thị Kim Phượng đề nghị các cấp ủy trong Khối tiếp tục chú trọng công tác bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ, chi ủy viên.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực của cấp ủy, bí thư cấp ủy, bảo đảm vai trò hạt nhân và lãnh đạo của cấp ủy ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Lê Thanh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh trao giải phụ cho thí sinh.

Các bí thư chi bộ, chi ủy viên và các thí sinh tiếp tục phát huy kết quả, kinh nghiệm, kiến thức từ việc tham gia hội thi để vận dụng và tổ chức thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao; cùng với cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt, triển khai thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, các chương trình hành động của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối, của cấp ủy cơ sở về thực hiện Nghị quyết số 21 “tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh, Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi.

Nguồn: Báo Trà Vinh