Sáng ngày 30/12, tại Hội trường Trung tâm văn hoá tỉnh Trà Vinh, Đảng bộ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Đến tham dự hội nghị có đồng chí đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng uỷ cùng tất cả đảng viên tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng. Trong năm 2022, Đảng ủy Sở triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp đến cấp ủy các chi bộ trực thuộc quán triệt thực hiện trong đảng viên được 140 cuộc với 2.897 lượt đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia; thực hiện công tác đỡ đầu xã thực hiện trao tặng 05 căn nhà Đại đoàn kết (xã Long Hiệp, huyện Trà Cú 03 căn trị giá 195.000.000 đồng, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành 02 căn nhà trị giá 80.000.000 đồng), hỗ trợ 23.000.000 đồng cho Hội khuyến học, trao tặng các phần quà cho học sinh nghèo hiếu học 02 xã đỡ đầu... phát động đảng viên tham gia Cuộc thi viết “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, làm theo Bác”, kết quả có 41 bài tham dự đạt 141% chỉ tiêu phân bổ (phân bổ 29 bài). Đảng ủy thực hiện tốt công tác biểu dương, khen thưởng 05 tập thể, 14 cá nhân trong xây dựng thực hiện mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; mô hình Quy chế dân chủ và mô hình Dân vận khéo.

Đảng ủy tập trung chỉ đạo chi bộ trực thuộc tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 theo kế hoạch đề ra; triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra. Công tác thi đua khen thưởng được Cấp ủy Đảng và chính quyền chú trọng quan tâm, ngay từ đầu năm đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua trong toàn Đảng bộ và toàn ngành đăng ký thực hiện. Ban Chấp hành

Trao Giấy khen cho 02 tập thể chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch biểu dương tinh thần và sự nỗ lực, phấn đấu của các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm, đề nghị cần nâng cao tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ, tiếp tục phấn đấu hoàn thành đạt các chỉ tiêu đề ra góp phần xây dựng Đảng bộ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch vững mạnh.

Trao Giấy khen cho đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022

Tại hội nghị đã tiến hành trao khen cho 02 tập thể chi bộ và 28 cá nhân đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022, khen thưởng tập thể, cá nhân thực hiện tốt mô hình “Quy chế dân chủ” và phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Hội nghị là dịp để cán bộ, đảng viên ngành Văn hoá, thể thao và Du lịch nắm vững nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2023, thể hiện sự quyết tâm đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Đinh Thanh