Đảng ủy Sở VH-TT-DL: Khen thưởng 02 tập thể 24 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Sáng ngày 08/01, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024.

Đại biểu dự hội nghị.

Các đồng chí: Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VH-TT-DL; Cao Quốc Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL; Lâm Hữu Phúc, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL đồng chủ trì hội nghị. Đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp dự, chỉ đạo hội nghị.

Đảng bộ Sở VH-TT-DL hiện có 09 chi bộ với 138 đảng viên. Năm 2023, Đảng ủy chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện và hoàn thành tốt công tác chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Thực hiện đạt và vượt 10/11 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023. Phối hợp tham gia 09 sự kiện du lịch tiêu biểu trong năm; hỗ trợ 08 đoàn đến khảo sát, nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh; tổ chức học tập kinh nghiệm làm du lịch tại các tỉnh phía Bắc.

Phối hợp với Văn phòng Điều phối NTM thẩm định các tiêu chí do ngành phụ trách 16 xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; hỗ trợ trang thiết bị cho hoạt động thể dục thể thao tại 10 xã và 04 ấp (đầu tư 01 tỷ đồng); hỗ trợ đầu tư thiết bị âm thanh ánh sáng, thiết bị trò chơi trẻ em, thiết bị thể thao tại các thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số 46 ấp (đầu tư 1,84 tỷ đồng). Hướng dẫn các huyện, thành phố kiểm tra công nhận 07 phường, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; phối hợp Bộ VH-TT-DL tổ chức thành công Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ IV năm 2023… Kết quả cuối năm, Sở VH-TT-DL Trà Vinh được Bộ VH-TT-DL tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đồng thời, lãnh đạo và thực hiện tốt công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý và sử dụng tài sản công, thực hiện tốt các chế độ, chính sách của nhà nước đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thanh Trúc, Chánh Văn phòng Sở VH-TT-DL kiến nghị về thực hiện sinh hoạt chuyên đề và các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đạt nhiều kết quả tích cực. Triển khai thực hiện mô hình “Chào cờ báo công dâng Bác”, góp phần lan tỏa khơi dậy và phát huy lòng yêu nước, mô hình có tính khả thi nhân rộng. Đảng ủy Sở và các chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch và tổ chức 38 cuộc sinh hoạt hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với 852 lượt đảng viên tham dự.

Đại biểu dự hội nghị trao đổi, đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn trên từng lĩnh vực công tác, kiến nghị về thực hiện sinh hoạt chuyên đề,… làm cơ sở đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, hiệu quả hơn trong thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024.

anh tin bai

Đồng chí Lữ Công Tạo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lữ Công Tạo biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy Sở VH-TT-DL trong năm 2023. Năm 2024, đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, từng đảng viên cần tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 làm cơ sở xây dựng báo cáo kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đảng, tạo nguồn phát triển đảng viên, quy hoạch cán bộ…

anh tin bai

Đồng chí Dương Hoàng Sum trao giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Hoàng Sum đề nghị tập thể Đảng bộ Sở và từng cá nhân đảng viên nêu cao tinh thần phấn đấu, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ. Cần có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, xác định trọng tâm, trọng điểm, phát huy tính năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Quán triệt phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển”, trong thực hiện nhiệm vụ. Nỗ lực xây dựng lĩnh vực du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, cùng Đảng bộ tỉnh xây dựng thành công tỉnh NTM trước năm 2025…

anh tin bai

Đồng chí Cao Quốc Dũng trao giấy khen cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở VH-TT-DL Khen thưởng 02 tập thể Chi bộ và 24 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.

anh tin bai

Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 được khen thưởng.

Nguồn: Báo Trà Vinh