Diễn đàn gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2022
Sáng ngày 07/10, tại Hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ đoàn viên thanh niên năm 2022. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng 240 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp giải đáp những câu hỏi của đoàn viên.

Tại chương trình đối thoại, đoàn viên, thanh niên đã có trên 20 câu hỏi trao đổi liên quan đến các vấn đề như: Công tác giới thiệu, bồi dưỡng, giáo dục, phát triển đảng viên mới trong lực lượng đoàn viên, thanh niên; Chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn, thanh niên dân tộc thiểu số, bộ đội xuất ngũ. Giải pháp nâng cao trình độ tay nghề cho đoàn viên, thanh niên, hạn chế tình trạng thanh niên bỏ địa phương đi làm ăn xa; Xuất khẩu lao động cho thanh niên; Công tác đào tạo nghề cho đối tượng lao động trên địa bàn đô thị. Việc tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và các hoạt động vui chơi giải trí. Bố trí công việc đầu ra cho cán bộ đoàn khi hết tuổi đoàn. Chính sách hỗ trợ vay vốn cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế. Giải pháp bình ổn giá sản phẩm nông nghiệp hỗ trợ nông dân, đặc biệt là đối tượng đoàn viên, thanh niên... 

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị.

Những vấn đề thắc mắc của đoàn viên, thanh niên đã được lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành trực tiếp trao đổi, trả lời với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và trách nhiệm. Phát biểu tại chương trình đối thoại, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh mong muốn trong thời gian tới, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao năng lực và phẩm chất đạo đức, đồng thời giúp đỡ một bộ phận thanh niên chậm tiến, chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội thật sự vững mạnh, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn cần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát động nhiều phong trào thi đua trên các lĩnh vực, qua đó tạo điều kiện cho tuổi trẻ trong tỉnh được đóng góp một phần sức trẻ vào sự phát triển của địa phương, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền các cấp đã giao phó. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh mong muốn, mỗi đoàn viên, thanh niên luôn có lý tưởng và hoài bão để trở thành lực lượng xung kích, đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo của tỉnh. Tỉnh cũng sẽ tạo mọi điều kiện để các hoạt động Đoàn được triển khai, thực hiện có hiệu quả.

                                                                  Tin, ảnh: Ngọc Hồng 

1 2 3 4 5  ... 
VĂN BẢN MỚI
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 36
  • Trong tuần: 1 524
  • Tất cả: 759544