ĐẨY MẠNH NHIỀU PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI LẬP TỈNH TRÀ VINH (*)
Ngày 31/12/2021, cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, Thủ trưởng cơ quan chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị, ảnh: Ngọc Đức

Tại Hội nghị các đại biểu nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của cơ quan Đảng ủy Khối năm 2021, báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, báo cáo tổng kết việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn năm 2021, tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2020 – 2021, báo cáo công khai sử dụng tài chính cơ quan và kinh phí hoạt động công đoàn năm 2021.

Qua đánh giá tình hình chung hoạt động của cơ quan và công đoàn cơ quan năm 2021 đạt được nhiều nét nổi bật. Lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, trong đó có nhiều nội dung đạt và vượt chỉ tiêu; lãnh đạo 02 tổ chức đoàn thể trực thuộc được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm; cơ quan được công nhận An toàn an ninh trật tự, cơ quan văn hóa; tổ chức công đoàn cơ quan được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; đánh giá cấp phòng 06/06 tập thể phòng được công nhận tập thể thể lao động tiên tiến. Từng cán bộ, công chức tích cực nâng cao vai trò trong tham mưu nhiệm vụ, nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đánh giá cán bộ, công chức cuối năm có 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 12/24 cán bộ, công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đánh giá chất lượng đảng viên đạt 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 04/24 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài ra Công đoàn còn phối hợp với thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ quan theo tinh thần Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ; trong năm xét đưa đi đào tạo Cao cấp chính trị 02 đồng chí, bồi dưỡng cấp phòng 04 đồng chí, cập nhật kiến thức 07 đồng chí, xét nâng lương 16 đồng chí (trong đó nâng lương trước hạn 01 đ/c, thâm niên vượt khung 02 đ/c). Thủ trưởng cơ quan phối hợp với Công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cán bộ, công chức nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện việc kiểm tra sức khỏe hàng tuần (Ters nhanh sàng lọc), kịp thời thăm hỏi cán bộ, công chức khi bị ốm, đau, nghĩ dưỡng theo chế độ quy định,… tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngoài ra còn phát động cán bộ, công chức cơ quan tham gia các phong trào hoạt động, các cuộc vận động đóng góp do Công đoàn cấp trên tổ chức phát động.

Đ/c Nguyễn Văn Tám, Thủ trưởng đơn vị phát biểu chỉ đạo Hội nghị.  Ảnh: Ngọc Đức

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Đảng ủy Khối năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Thủ trưởng cơ quan, đánh giá cao vai trò trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức cơ quan, tiếp tục phấn đấu, phát huy những kết quả đạt được góp phần xây dựng cơ quan, chi bộ và các tổ chức đoàn thể thật sự trong sạch, vững mạnh; đồng thời đề nghị tổ chức công đoàn cơ quan xây dựng kế hoạch thiết thực, phù hợp với đơn vị nhằm tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua tiến tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Trà Vinh.

Tại Hội nghị khen thưởng 24 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 10 đồng chí đạt danh hiệu phụ nữ 02 giỏi, 03 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 06 tập thể phòng, ban đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Hội nghị tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân gồm 03 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Can Trường làm Trưởng ban Thanh tra nhân dân cơ quan nhiệm kỳ 2022 – 2023.

Dương Bình Phương-Chủ tịch Công đoàn Cơ quan

---------------------------------------