Triển Khai hoạt động đỡ đầu đơn vị xã Hòa Lợi năm 2021
Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU,  ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các hoạt động đỡ đầu xã”. Ngày 01/10/2021, Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động tiến hành triển khai kế hoạch phối hợp với Đảng ủy xã Hòa Lợi (theo tinh thần thông báo số 111-TB/TU, ngày 26/8/2021 của Tỉnh ủy), trên cơ sở phối hợp hỗ trợ, triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của Sở; xây dựng hệ thống chính trị và tham gia hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 phù hợp với tình hình của xã;  hỗ trợ xã hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2021.

Cũng nhân buổi triển khai kế hoạch hoạt động, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã vận động nguồn lực hỗ trợ 2 tấn gạo (tương đương 30 triệu đồng) cho Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi để hỗ trợ cho người dân khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Đảng ủy Sở nhận đỡ đầu 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức hỗ trợ học bỗng được tiến hành trong 03 đợt trong năm, (mỗi đợt 1.000.000 đồng/học sinh) từ nguồn đóng góp hàng tháng của cán bộ, đảng viên thuộc Sở. Nhân dịp năm học mới Đảng ủy Sở đã vận động hỗ trợ 1.000 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và vận động cán bộ, đảng viên đóng góp 1.200.000 đồng mua thêm quần áo, dụng cụ học tập cho 02 em học sinh Đảng ủy Sở nhận đỡ đầu. Tổng kinh phí thực hiện 39.200.000 đồng.

Đại diện Đoàn thanh niên của Sở, trao số tiền hỗ trợ cho em học sinh

Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện và nắm tình hình thực tế ở địa phương nhằm kịp thời hỗ trợ bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả. Trong đó đặc biệt quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; Tăng cường tổ chức các hoạt động tình nguyện, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao; Tham gia góp ý trong thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Hữu Phúc