Đoàn khối tổ chức hội nghị tổng kết chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023
Ngày 18/01/2023, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối các cơ quan năm 2022, triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Tuấn – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối; Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn khối; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành; Bí thư, Phó Bí thư trực thuộc Đoàn khối, phóng viên Báo Trà Vinh; Đài Phát Thanh – Truyền hình Trà Vinh đến dự và đưa tin.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân (phải) - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn khối và đồng chí Lâm Chí Trung (trái) – Phó Bí thư Đoàn khối trao bằng khen cấp tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Tại Hội nghị, đại biểu được xem phóng sự Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối các cơ quan năm 2022. Với chủ đề Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức. Năm 2022, Đoàn khối đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm do Tỉnh đoàn phân bổ. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức và tham gia trên 30 hoạt động tập trung do Đoàn khối tổ chức, đăng ký về Tỉnh đoàn triển khai thực hiện 04 công trình thanh niên cấp Đoàn khối trị giá trên 500 triệu đồng, các cơ sở Đoàn đăng ký thực hiện 28 công trình, 37 phần việc thanh niên góp phần tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương, kinh phí trên 2,3 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Thanh Tuấn (áo trắng) – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối trao tặng giấy khen cho các tập thể thành tích xuất sắc

trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Ngoài ra, trong công tác tuyên truyền giáo dục đã được các cơ sở Đoàn trực thuộc đổi mới, áp dụng nhiều phương thức triển khai đến ĐVTN thông qua việc nghiên cứu, học tập trên các ứng dụng công nghệ thông tin được 905 cuộc có 42.344 lượt đoàn viên tham gia. Đặc biệt, Ban Thường vụ Đoàn khối tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến “Theo dòng lịch sử”  thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong năm, Đoàn khối vận động kinh phí xây dựng mới 24 căn nhà nhân ái, nhà mái ấm đoàn viên; thực hiện 02 công trình “Thắp sáng đường quê” chiều dài 4 km; nâng cấp đường giao thông nông thôn với chiều dài hơn 100m; xây dựng mới 01 tuyến đường hoa, bàn giao 01 cây cầu giao thông nông thôn, bàn giao 01 khu vui chơi và nâng cấp sửa chữa 01 khu vui chơi, trồng mới 3.085 cây xanh,....với tổng kinh phí thực hiện 1.6 tỷ đồng.

Trong năm, Ban Thường vụ Đoàn khối đã vận động các tổ chức, cá nhân và chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc kết nối, huy động nguồn lực để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng sau đại dịch Covid – 19. Kết quả, trong năm đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.507 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và mô hình khám bệnh hậu Covid – 19, kết quả được 71 bệnh, trao 1.181 phần quà, 02 tấn gạo, 150 túi quà an sinh...với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn vận động trao 358 suất học bổng, 11.400 quyển tập, 7.651 phần quà, 25 chiếc xe đạp, 12 góc học tập,...cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2,1 tỷ đồng. Trong năm 2022, kết nạp mới 388 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó giới thiệu 97 đoàn viên ưu tú cho đảng qua đó kết nạp 70 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đặc biệt, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp đã chỉ đạo tổ chức hoàn thành Đại hội đoàn cấp cơ sở và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Mới đây, BTV Đoàn khối đã trao quyết định thành lập Chi đoàn cơ sở Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức Trà Vinh, tính đến nay tổng số cơ sở Đoàn trực thuộc lên 39 với 3.249 đoàn viên, thanh niên.

Với những nổ lực phấn đấu không ngừng của Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.  Để thực hiện thắng lợi Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối các cơ quan năm 2023 với chủ đề công tác là  “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, tại hội nghị các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận và thống nhất chương trình công tác năm và đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng.

Dịp này, Đoàn khối có 04 tập thể được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Đồng thời, Ban Chấp hành Đoàn khối đã tặng giấy khen cho 08 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.  Dịp này, Chi đoàn Viễn thông Trà Vinh trao tặng công trình thanh niên Phần mềm “Báo cáo số liệu công tác Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2022 – 2027” cho Đoàn khối, tổng kinh phí thực hiện 45 triệu đồng.

.Tin, ảnh: ANH DUY