Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2024
Ngày 23/04, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Tham dự đại hội có anh Nguyễn Trọng Nhân – Bí thư Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Đảng ủy Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh.

Nhiệm kỳ 2019 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm, chú trọng triển khai thực hiện; việc giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền, học tập các bài học lý luận chính trị, các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho đoàn viên, thanh niên được tổ chức thực hiện tốt. Trong phong trào thanh niên tình nguyện, trong nhiệm kỳ, đoàn trường đã tổ chức 25 hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh có trên 3.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; Thành lập đội hình vận chuyển cơm từ thiện đến các khu cách ly trên địa bàn thành phố Trà Vinh do ảnh hưởng của dịch Covid – 19…

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới. Ảnh Ngọc Hồng

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2024. Với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh: “ Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”. nhiệm kỳ 2022 – 2024, phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên và thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng của Đoàn; Hàng năm thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên và 02 phần việc thanh niên; Trong nhiệm kỳ, tổ chức hoặc phối hợp ít nhất 06 cuộc tư vấn, hướng nghiệp cho trên 2.000 học sinh các Trường trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trong tỉnh; Phấn đấu có ít nhất 03 sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận cấp trường trở lên;  Trong nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 06 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp theo chỉ tiêu của Đảng ủy.

Ban chấp hành mới ra mắt đại hội. Ảnh: Ngọc Hồng

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 17 thành viên, anh Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn trường Cao đẳng nghề Trà Vinh lần thứ IX được Đại hội tiếp tục tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường Cao đẳng nghề Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2024 và bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thực hiện: Ngọc Hồng