Đảng ủy Khối CCQ - DN tỉnh triển khai, quán triệt 03 kế hoạch quan trọng
 Chiều nay (25/4), Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp (CCQ-DN) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai các kế hoạch của Đảng ủy Khối. Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh và các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt, triển khai những nội dung trọng tâm của các kế hoạch: Kế hoạch số 106-KH/ĐUK về tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối CCQ-DN tỉnh lần thứ VIII và Nghị quyết Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kế hoạch số 107-KH/ĐUK về phát động tham gia Cuộc thi viết “Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI - Khát vọng Trà Vinh” và Kế hoạch số 108-KH/ĐUK về triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo đó, về sơ kết giữa nhiệm kỳ, thời gian cấp ủy chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ không quá 01 ngày, hoàn thành trước ngày 20/5/2023; đối với Đảng ủy Khối sơ kết từ 01 - 1,5 ngày, hoàn thành trước ngày 30/5/2023.

Về phát động tham gia Cuộc thi viết “Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI - Khát vọng Trà Vinh”, thời gian phát động từ ngày triển khai kế hoạch đến hết ngày 30/4/2023. Thời gian nhận bài, chậm nhất đến ngày 15/6/2023, dự kiến tháng 8/2023 tổng kết trao giải.

Về triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc đưa việc giới thiệu tác phẩm vào trong sinh hoạt của cấp ủy, sinh hoạt chi bộ hàng tháng và sinh hoạt chuyên đề của từng chi bộ. Việc triển khai đợt sinh hoạt phải được tổ chức thường xuyên, tập trung cao điểm vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tám đề nghị sau hội nghị quán triệt, triển khai của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, cấp ủy cơ sở tập trung quán triệt, triển khai thực hiện các kế hoạch, trong thực hiện cần trao đổi, phối hợp với thủ trưởng đơn vị để có sự thống nhất trong chỉ đạo.

Phân công nhiệm vụ trong cấp ủy, chuẩn bị và thực hiện các nội dung phải đảm bảo chặt chẽ, chất lượng, tránh qua loa, đại khái, hình thức.

Theo Báo Trà Vinh